Với mong muốn lan tỏa phương pháp giáo dục sớm tiên tiến đến nhiều trẻ em, trường nhận các bé ở 3 nhóm tuổi: 13-18 tháng, 19-36 tháng và 3-6 tuổi với 2 mức học phí, đảm bảo đáp ứng đủ độ tuổi và nhu cầu khác nhau của phụ huynh. Lớp học có đầy đủ các khu vực trong phân phối chương trình của Montessori như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, và Văn hóa – Nghệ thuật; ngoài ra còn có các bài học về Duyên dáng lịch thiệp, hoà bình nội tâm và hoà bình với tất cả, có các Giờ vòng tròn lý thú, các trò chơi đội nhóm thúc đẩy tư duy.

Riêng Chương trình của 2 nhóm 13-18 tháng và 19-36 tháng được thiết kế theo hướng tác động gián tiếp lên vô thức của trẻ, vì trẻ nhỏ trong giai đoạn này chưa học tập có ý thức, mà đang dùng vô thức để thẩm thấu kiến thức và thế giới xung quanh. Chính vì vậy, giáo viên tại Casa Dei Sol Montessori sẽ tận dụng tối đa cơ hội để giúp các con phát triển tích cực, có trách nhiệm, có chính kiến và có kỷ luật.

Trường được thiết kế với lớp học hiện đại, thông thoáng, được trang bị đầy đủ giáo cụ, thiết bị phục vụ học tập theo chuẩn Châu Âu, ngoài ra còn có phòng nhạc, Piano, xưởng nghệ thuật giúp các con phát triển tính sáng tạo, khuôn viên rộng rãi, sân vườn có đầy đủ yếu tố thiên nhiên, khu vận động liên hoàn, bể bơi, sân cát, phục vụ cho các hoạt động ngoài trời, giúp con vững vàng phát triển.