Chương trình học

Chương trình học tại Casa Dei Sol Montessori được thiết kế khoa học, bài bản, bám sát theo tinh thần, triết lý và sư phạm của Montessori.  Hoạt động ở trường bao gồm các giờ hoạt động liên quan đến tiềm thức, giúp các em phát triển ngôn ngữ, thuỷ trị liệu và massage để phát triển trí tuệ cảm xúc một cách tự nhiên nhất, ngoài ra còn có các giờ học tiếng Anh và nghệ thuật như âm nhạc, mỹ thuật, xưởng nghệ thuật cho các em thỏa sức sáng tạo, câu lạc bộ yoga giúp các em rèn luyện tinh thần và sức khỏe, giờ vòng tròn giúp tăng kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp xã hội; và đương nhiên không thể thiếu 3 giờ hoạt động Montessori giúp các em tự do phát triển kiến thức, tính tự lập, và được làm chủ bản thân mình.

Với mong muốn lan tỏa phương pháp giáo dục sớm tiên tiến đến nhiều trẻ em, trường nhận các bé ở 3 nhóm tuổi: 0-18 tháng, 19-36 tháng và 3-6 tuổi với 2 mức học phí, đảm bảo đáp ứng đủ độ tuổi và nhu cầu khác nhau của phụ huynh. Lớp học có đầy đủ các khu vực trong phân phối chương trình của Montessori như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, và Văn hóa – Nghệ thuật; ngoài ra còn có các bài học về Duyên dáng lịch thiệp, hoà bình nội tâm và hoà bình với tất cả, có các Giờ vòng tròn lý thú, các trò chơi đội nhóm thúc đẩy tư duy.

Đặc biệt, Chúng tôi đồng hành với các con từ khi còn trong bụng mẹ bằng những kiến thức và bài tập cho thai giáo. Riêng Chương trình của 2 nhóm 0-18 tháng và 19-36 tháng được thiết kế theo hướng tác động gián tiếp lên vô thức của trẻ, vì trẻ nhỏ trong giai đoạn này chưa học tập có ý thức, mà đang dùng vô thức để thẩm thấu kiến thức và thế giới xung quanh. Chính vì vậy, giáo viên tại Casa Dei Sol Montessori sẽ tận dụng tối đa cơ hội để giúp các con phát triển tích cực, có trách nhiệm, có chính kiến và có kỷ luật.

Với nền tảng vô thức trước đó, trẻ trong lớp 3-6 tuổi sẽ được tiếp cận với các giáo cụ kích thích đầy đủ tiềm lực trong người, từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng. Trẻ trong lớp này sẽ được lựa chọn trong gần 1000 hoạt động được thiết kế sẵn tại lớp, để trong toàn bộ thời gian con ở đây, con sẽ phát triển không ngừng.

Trường được thiết kế với lớp học hiện đại, thông thoáng, được trang bị đầy đủ giáo cụ, thiết bị phục vụ học tập theo chuẩn Châu Âu, ngoài ra còn có phòng nhạc, Piano, xưởng nghệ thuật giúp các con phát triển tính sáng tạo, khuôn viên rộng rãi, sân vườn có đầy đủ yếu tố thiên nhiên, khu vận động liên hoàn, bể bơi, sân cát, phục vụ cho các hoạt động ngoài trời, giúp con vững vàng phát triển.

Tiếng Anh là yếu tố ngôn ngữ chúng tôi vô cùng chú trọng dựa trên cách học thẩm thấu tự nhiên vào tiềm thức của các con và ý thức sử dụng thành thạo trên 3 kỹ năng nói- đọc- viết theo chương trình độc quyền dựa trên nền tảng của Cambridge được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ.

Dinh dưỡng dành cho các con hàng ngày được chế biến trong căn bếp mở, nơi phụ huynh có thể ngồi thưởng thức 1 món ăn, 1 ly nước trái cây trong những ngày thong thả chờ các con vui chơi học hành tại trường. Nơi các con cùng bác đầu bếp nướng bánh, làm các món đơn giản. Tại đây là những bữa ăn được chuẩn bị kỹ càng từ khâu chọn nguồn cung cấp thực phẩm tốt cho cơ thể, được canh tác tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu, hạt giống thuần chủng, non-GMO để các con biết ơn và hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng yêu thương.

Đặc biệt, với mục tiêu hướng đến sự hạnh phúc, chúng tôi sẽ dựa trên nền tảng của Tâm lý học tích cực và Trí thông minh cảm xúc để giáo dục cảm xúc cho các con, giúp các con sống đúng và trọn vẹn với cảm xúc của chính mình.

Chương trình học theo độ tuổi và hệ đào tạo

HỌC CẢ NGÀY

 • Với độ tuổi 06-18 tháng: trẻ học giờ Mon buổi sáng giờ năng khiếu buổi chiều; không phân hệ
 • Với độ tuổi 18 tháng – 6 tuổi: trẻ học giờ Mon buổi sáng giờ năng khiếu buổi chiều; gồm 3 hệ
  • Hệ song ngữ: giờ Mon tiếng Việt; 3 buổi tiếng Anh chiều với giáo viên Việt, 2 buổi giáo viên bản ngữ
  • Hệ bán quốc tế: giờ Mon tiếng Việt; 5 buổi tiếng Anh chiều với giáo viên tiếng Anh bản ngữ
  • Hệ quốc tế: giờ Mon và giờ tiếng Anh đều do giáo viên tiếng Anh bản ngữ phụ trách

HỌC NỬA NGÀY

 • Với độ tuổi 06-18 tháng: trẻ học giờ Mon buổi sáng HOẶC giờ năng khiếu buổi chiều
 • Với độ tuổi 18 tháng – 6 tuổi: trẻ học giờ Mon buổi sáng HOẶC giờ năng khiếu buổi chiều; gồm 3 hệ
  • Hệ song ngữ: giờ Mon tiếng Việt; 3 buổi tiếng Anh chiều với giáo viên Việt, 2 buổi giáo viên bản ngữ
  • Hệ bán quốc tế: giờ Mon tiếng Việt; 5 buổi tiếng Anh chiều với giáo viên tiếng Anh bản ngữ
  • Hệ quốc tế: giờ Mon và giờ tiếng Anh đều do giáo viên tiếng Anh bản ngữ phụ trách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *